Xe Hơi Bị Trầy Sơn Phải Làm Sao Để Khắc Phục Hiệu Quả?

Xe hơi bị trầy sơn phải làm sao để khắc phục? Dựa vào tình trạng hư hại của xe để áp dụng biện pháp xử lý phù hợp nhất. Mitsubishi Phương Nguyên sẽ giới thiệu đến mọi người kinh nghiệm khắc phục xe bị trầy sơn hiệu quả. Cùng tham khảo thêm nhé.

Xe hơi bị trầy sơn phải làm sao?

Tùy vào tình trạng xe hơi bị trầy sơn ít hoặc nhiều, có thêm hư hại gì không để áp dụng biện pháp khắc phục tốt nhất. Tiến hành xử lý vết nước trên xe hơi qua các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Kiểm tra vết trước trên xe hơi

Trước hết, các bạn hãy kiểm tra xem xe mình bị vết xước như nào, cần kiểm tra những gì?

Kiểm tra vết xước trên xe trước khi áp dụng biện pháp khắc phục phù hợp

– Kiểm tra xem tình trạng xe bị trầy xước thật không hay bị vướng các vật khác trên bề mặt xe.

– Kiểm tra độ nông sâu của vết xước đó như thế nào.

– Kiểm tra các vị trí khác xem có vết xước nào nữa không để khắc phục cùng lúc.

Bước 2: Vệ sinh các vết xước trước khi xử lý

Sau khi đã kiểm tra các vết nước trên xe thì các bạn hãy tiến hành vệ sinh vị trí đó để xử lý các vết xước dễ dàng hơn. Đặc biệt tại vị trí vết xước có dính nhiều đất đai, bụi bẩn các dị vật khác.

Vệ sinh vết trầy xước trước khi áp dụng biện pháp xử lý

Bước 3: Xử lý vết xước xe hơi

Như đã nhắc đến ở trên thì việc xử lý vết xước trên bề mặt xe hơi còn dựa vào tình trạng nặng nhẹ như thế nào.

a. Tình trạng xe bị trầy xước nhẹ

Khi xe bị trầy xước nhẹ, vết xước không quá to các bạn có thể tự khắc phục tại nhà. Một số cách khắc phục đơn giản các bạn có thể tham khảo qua chính là:

Cách 1: Dùng đá mài mịn đánh bóng

Các bạn lấy một miếng nhỏ đá mài mịn của thợ mộc hay dùng. Sau đó mài mịn các cạnh của miếng đá đó đi, sử dụng miếng đá mài nhẹ nhàng quanh các cạnh gờ của vết xước. Tiếp tục dùng đá nhẵn hơn mài lại cho bóng và lấy nước rửa sạch.

Xử lý vết trầy xước trên xe ô tô

Bước quan trọng là các bạn cần dùng đến sơn cùng màu với màu xe sơn nhẹ để che đi vết xước. Đợi sơn khô, bạn sẽ không thấy vết trầy xước nào nữa, xe lại trở về trạng thái như ban đầu.

Cách 2: Dùng giấy nhám

Khi xe hơi bị trầy xước nhẹ các bạn cũng có thể dùng giấy nhám để xử lý nhẹ nhàng. Hãy chọn mua miếng giấy nhám loại mỏng nhất, nhúng vào nước và xoa nhẹ nhàng lên vết xước. Sau đó dùng sơn cùng màu sơn lấp đi vết xước trước đó là được.

Cách 3: Dùng bút xóa vết trầy xước

Một cách khắc phục tạm thời vết xước nhỏ trên bề mặt xe hơi đó là dùng bút xóa vết trầy xước. Các bạn hãy thực hiện vệ sinh sạch sẽ vết xước và lau khô, sau đó dùng bút xóa để xử lý các vết xước nhỏ nhé.

Bên cạnh đó vẫn còn một số cách đơn giản các bạn có thể tham khảo thêm để áp dụng khi cần đến.

b. Tình trạng xe bị trầy xước nặng

Xe hơi bị trầy sơn phải làm sao? Với tình trạng xe bị hư hại nặng do va chạm, tai nạn thì không thể áp dụng các cách trên nữa rồi. Những trường hợp này các bạn nên tìm đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được khắc phục nhanh chóng. Tại đây có đủ các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết để xử lý vết trầy xước hiệu quả hơn.

Quan trọng, trường hợp xe bạn không chỉ bị trầy xước mà bị hư hại nặng hơn càng cần được khắc phục nhanh hơn. Hãy tìm hiểu và liên hệ với gara sửa xe uy tín để được hỗ trợ. Nếu bạn có mua bảo hiểm cho ô tô của mình hãy liên hệ với công ty bảo hiểm để được tư vấn trong những trường hợp này giúp tiết kiệm chi phí.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn gara sửa xe?

Bài viết đã nhắc đến ở trên, những tình trạng xe bị trầy xước hư hỏng nặng các bạn không thể tự khắc phục tại nhà. Thay vào đó nên tìm đến địa chỉ gara uy tín để được hỗ trợ sửa chữa nhanh và hiệu quả hơn. Vậy nên lưu ý gì khi chọn gara sửa xe?

– Tìm hiểu các địa chỉ sửa xe uy tín và liên hệ đến một địa chỉ để được tư vấn.

– Tham khảo các dịch vụ chất lượng và tư vấn giá cả hợp lý.

– Lựa chọn những địa chỉ sửa chữa xe hơi ở gần chỗ bạn sẽ đi lại thuận tiện hơn.

– Lưu ý chọn địa chỉ sửa xe chính hãng để khắc phục sự cố xe của bạn.

– Liên hệ với kỹ thuật viên, nhân viên kỹ thuật, người trực tiếp sửa chữa xe của bạn để được tư vấn chi tiết hơn quá trình và phương pháp xử lý sự cố xe hơi.

– Trường hợp xe của bạn bị hư hại và cần thay mới bộ phận cần chọn đúng sản phẩm chính hãng. Các dòng xe của Mitsubishi không thể sử dụng bộ phận của Honda để thay vào được. Vậy nên hãy nói chuyện trực tiếp với địa chỉ sửa chữa để được giải đáp.

Việc lựa chọn địa chỉ uy tín sửa chữa xe hơi khi bị hư hại rất quan trọng. Điều này đảm bảo xe của bạn có tiếp tục hoạt động tốt trong thời gian dài hay không. Liên hệ thêm với Mitsubishi Phương Nguyên để được tư vấn thêm nhé. Bài viết cũng đã giải đáp rõ xe hơi bị trầy sơn phải làm sao để xử lý rồi.

Cam kết quý khách hàng khi mua xe tại cửa hàng chúng tôi:

Tư vấn chuyên nghiệp – thông tin chính xác

Hỗ trợ vay mua xe tối đa lên đến 80% giá trị, lãi suất thấp.

Giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn, giao xe sớm nhất.

Hỗ trợ làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm, phí trước bạ.

Thủ tục đơn giản, nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho quý khách.

Nguồn: https://mitsubishihochiminh.com

icid complex

ĐẠI LÝ MITSUBISHI TẠI TPHCM – NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN

Thông tin chi tiết và đặt mua xe vui lòng liên hệ phòng bán hàng chính hãng

Hotline: 0935 98 38 98

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Don`t copy text!
0939201192